Top 9 món ăn ngon nổi tiếng ở Cát Bà

Cát Bà không những là điểm tham quan nổi tiếng mỗi khi hè về mà Cát Bà còn nổi tiếng với những món ăn ngon nức lòng du khách. Trong bài viết này, TAVY giới thiệu tới du khách Top 9 món ăn ngon nổi tiếng ở Cát Bà.

1. Sam biển

Sam biển là món ăn bổ dưỡng và ngon bậc nhất ở Cát Bà. Sam biển có thể được chế biến thành nhiều món như: gỏi, xào chua ngọt, sam biển hấp hoặc nướng. Món ăn này có vị béo ngậy và chứa nhiều protein rất tốt cho sức khỏe. Du khách đến Cát Bà đừng quên món ăn ngon bổ dưỡng này nhé.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba

2. Tu hài

Tu hài là món ăn rất ngon với hương vị đặc biệt và giàu dinh dưỡng. Tu hài là loại hải sản quý hiếm nhuyễn thể hai mảnh. Tu hài có thể làm thành nhiều món như: gỏi tu hài, tu hài nướng, cháo tu hài…Để làm được món tu hài ngon nhất thì càn ngâm tu hài trong nước ẩm khoảng 80-90 độ C trong vài phút rồi mới chế biến để đảm bảo món tu hài là ngon nhất.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba1

3. Tôm hùm

Tôm hùm là món ăn vua trong các loài hải sản ở Cát Bà. Tôm hùm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với thịt chắc, mềm, dai. Món tôm hùm ở Cát Bà có thể chế biến thành cháo tôm hùm, tôm hùm nướng, hấp, lẩu, rang… Món ăn này mà thưởng thức cùng bia lạnh ở Cát Bà thì ngon tuyệt cú mèo.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba2

4. Rắn biển

Rắn biển là món ăn ngon nổi tiếng bậc nhất ở Cát Bà được đánh bắt ở biển cả. Món ăn này bổ dưỡng và quý hiếm. Món rắn biển có thể được chế biến thành nhiều món đặc biệt mang đậm bản sắc Cát Bà mà du khách thưởng thức sẽ ngất ngây.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba3

5. Ốc xào Hải Phòng

Gọi là ốc xào Hải Phòng bởi món ăn này được chế biến theo cách của người Hải Phòng.Đây là món rất hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon được chế biến từ ốc kết hợp với dừa, ớt, gừng, sả, me…Khi thưởng thức món ăn này thì có hương thơm phức khó cưỡng. Đây là món ăn ngon tuyệt cú mèo mà du khách nên thử khi đi du lịch Hải Phòng.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba4

6. Bún Tôm Cát Bà

Bún tôm Cát Bà là món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt cú mèo được nhiều du khách yêu thích khi đến nơi này. Món ăn này được chế biến từ tôm tươi Cát Bà được hấp lên rồi tách vỏ xào qua với hành khô cho săn lại. Sau đó, tôm được nấu với chả cá vàng thơm, thêm vài miếng chả lá lốt và dọc mùng bóp sạch với muối tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Du khách đến Cát Bà đừng quên món ăn tuyệt vời này nhé.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba5

7. Cá Song

Cá song là món ăn mang hương vị thơm ngon, béo ngậy. Đây là món ăn hảo hạng được nhiều du khách yêu thích khi đế với Cát Bà. Cá Song ở Cát Bà gồm: cá song mỡ, cá song đen và song cáo. Mỗi loại cá đều có nét thơm ngon riêng và giàu dinh dưỡng. Món ăn này có thể nướng, hấp, làm gỏi thì ngon tuyệt vời.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba6

8. Bề bề rang muối

Bề bề rang muối là món ăn ngon nhiều dinh dưỡng ở Cát Bà làm say đắm bao du khách khi đi du lịch nơi đây. Bề Bề ở cát bà khá to, mẩy và bóng. Để chế biến được món ăn này ngon nhất thì người đầu bếp phải lựa chọn bề bề rất kỹ càng làm sao bề bề phải tươi, sống để khi chế biến xong thịt còn nguyên mà không bị dập. Đây là món ăn du khách nên thưởng thức khi đến với Cát Bà.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba7

9. Sò Huyết

Sò huyết là món ngon ở Cát Bà du khách nên thưởng thức khi đi du lịch nơi đây. Món sò huyết Cát Bà được đánh bắt tươi và sau đó chế biến thành các món như: sò huyết rang me, sò huyết rang muối, sò huyết nướng. Hương vị sò huyết ở đây rất thơm ngon đặc trưng. Món ăn này mà nhậu cùng bia lạnh vào mùa hè Cát Bà thì ngon tuyệt cú mèo.

top-9-mon-an-ngon-noi-tieng-nhat-o-cat-ba8

 

Các bài viết tham khảo thêm:

Top 10 địa điểm tham quan check in sống ảo nổi tiếng ở Phú Yên

Top 10 địa điểm tham quan check-in sống ảo đẹp nhất ở Quy Nhơn

Top 9 điểm tham quan check-in sống ảo đẹp nhất ở Cô Tô

Top 13 điểm check-in sống ảo đẹp nhất ở Sapa

Top 8 điểm check-in sống ảo đẹp nhất ở Hạ Long

 

 

Bài viết liên quan